TƯ VẤN TÌM NGUỒN HÀNG

Tư vấn tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ

Trung Quốc được xem là công xưởng của thế giới. Tại đây có hầu hết mọi mặt hàng của tất cả lĩnh vực với chi phí sản xuất cực kỳ rẻ. Chính vì điều này mà đại đa số người bán hàng, kinh doanh online đều tìm đến để nhập hàng về bán với lợi nhuận hời nhất có thể. Việc săn hàng, tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ hiện nay không còn là điều gì quá to tát hay khó khăn nữa. Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng cũng như không ít bên trung gian đứng ra nhận nhập hàng thay cho bạn.

Tuy nhiên dù lựa chọn cách lấy nguồn hàng nào thì bạn cũng nên tự mình một lần thử qua những lựa chọn có sẵn để trải nghiệm, từ đó rút ra được kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc tốt nhất cho bản thân. Nội dung hôm nay sẽ giúp bạn tiếp cận các cách tự lấy hàng, đồng thời phân tích ưu & nhược điểm của từng cách.


Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ trực tiếp tại xưởng


Trong kinh doanh, việc giảm giá nhập sản phẩm để gia tăng tối đa biên độ lợi nhuận là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Vì vậy, không có cách nào tốt hơn là bạn tự đến tận các khu xưởng sản xuất để tiếp cận được mức giá gốc càng nhiều càng tốt, sau đó thực hiện một số đàm phán để có được giá nhập lợi nhuận nhất.

Ưu điểm:

+ Bạn có thể đến gặp trực tiếp và kiểm tra chất lượng sản phẩm, giá cả.
+ Tự do đàm phán và trả giá khi mua.
+ Thoải mái lựa chọn, vì ở Trung Quốc có rất nhiều xưởng sản xuất và bạn có thể đến nhiều xưởng để so sánh xem nơi nào cung cấp hàng tốt hơn.
+ Giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với việc nhập hàng trên website.

Nhược điểm:

- Tốn thời gian, chi phí di chuyển sang tận Trung Quốc.
- Cần biết tiếng Trung để giao tiếp và trả giá, nếu không giỏi tiếng Trung thì có thể thuê một nhân viên phiên dịch.
- Đối với các mặt hàng bạn cần mua thì nên lựa chọn các khu chợ chuyên về mặt hàng đó để được mua với giá tốt nhất.

Một điều cần lưu ý đó là: bạn cần phải đi hết tất cả các nơi bán để tham khảo giá cả, vì ở những khu chợ ở Trung Quốc thì không được niêm yết giá bán và có khả năng chênh lệch mức giá từ nhiều đến rất nhiều.

Trước khi đồng ý mua hàng thì nên kiểm tra chất lượng sản phẩm, xin liên hệ (Wechat) để có thể trao đổi thêm cũng như đổi trả hàng nếu gặp vấn đề.

Săn hàng tại các website trực tuyến

Đó là: Taobao, 1688, Tmall Pinduoduo, AliExpress

Cá nhân mình đã từng có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử đình đám trên. Về ưu điểm của cách nhập hàng này thì dễ dàng thấy được chúng ta hoàn toàn có thể ngồi nhà rung đùi để lựa chọn & order hàng cần bán.

Thách thức tồn tại song song đó là khi nhập nhập hàng online trên các trang web, khâu thanh toán & vận chuyển hàng hóa là vấn đề rất đau đầu. Nếu không tính toán kỹ & không có kế hoạch cụ thể, bạn dễ dàng bị đội chi phí vận chuyển hàng lên cao gấp nhiều lần bình thường.

Sau đây là một vài kinh nghiệm mình đúc kết lại cùng với những đánh giá khách quan của mình trong quá trình nhập hàng từ các trang TMĐT này.

Các phương thức thanh toán cần chuẩn bị

Các phương thức thanh toán trên website Aliexpress

Paypal: đây là tài khoản giao dịch quốc tế rất phổ biến hiện nay, việc tạo tài khoản paypal không khó và nếu bạn chưa có tài khoản paypal thì có thể xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản paypal của mình.
Alipay: một phương thức thanh toán nội địa của người Trung Quốc, khi có tài khoản Alipay rồi thì khả năng bạn có thể thanh toán được ở hầu hết các website của Trung Quốc.
Thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc: bạn có thể mua hàng bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, hoặc thông qua một số đơn vị thanh toán hộ như Tiểu Thần Tài.
Western Union: sử dụng dịch vụ của Western Union để giao dịch, tuy nhiên chỉ có một số sàn chấp nhận sử dụng Western Union.
Thẻ Visa, Master card: đây là loại thẻ có khả năng giao dịch quốc tế và rất dễ làm, bạn có thể dùng loại thẻ Visa, Master card debit để giao dịch khi mua hàng.

Đặc điểm của 1688, Alibaba, Tmall, AliExpress

Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tại 1688

Chuyên cung cấp hàng cho người Trung Quốc, không có hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.

Đa phần những người nhập hàng đều order thông quá một công ty mua hàng hộ như Tiểu Thần Tài. Hàng mua xong sẽ được đưa về địa chỉ nhận ở Trung Quốc sau đó mới vận chuyển về Việt Nam.


Taobao & Tmall


Thời điểm tập tành kinh doanh, Taobao và Tmall là nơi mình thường order hàng về để bán.

Chất lượng sản phẩm khá tốt và giá cũng rẻ. Lưu ý là bạn cũng phải check xem qua nhiều shop, vì ở đây cũng có nhiều shop họ bán các sản phẩm khá “dởm” nhưng hình ảnh thì lại lung linh. Ngoại trừ Tmall là sàn sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên giá sản phẩm ở Tmall khá cao, kinh doanh nguồn hàng từ Tmall thì lợi nhuận không tốt lắm.

Kinh nghiệm khi nhập ở Taobao của mình đó là nếu thích sản phẩm nào bạn nên đặt về check trước một vài cái. Nếu chất lượng ổn mới quyết định nhập số lượng lớn. Còn Tmall thì mua về xài hoặc chỉ bán cho khách hàng có nhu cầu cao về chất lượng.


AliExpress
Aliexpress được xem là cái nôi của dân Dropshipping quốc tế.

Bạn có thể mua những đơn hàng lẻ và ship về VN, tuy nhiên ship khá đắt và thời gian lâu tầm nửa tháng trở lên.

Bạn nên đàm phán với người bán để chọn dịch vụ vận chuyển tốt và giảm giá bớt để hợp tác lâu dài.


Một vài kinh nghiệm và kỹ năng cần có để nhập hàng kinh doanh

Ngôn ngữ
- Đa phần các giao diện và ngôn ngữ trên web Tmall, Taobao, Aliexpress, Alibaba đều là tiếng Trung. Bạn cần có khả năng sử dụng Google Translate để dịch.

- Lời khuyên là bạn nên thuê một bên mua hộ hàng Trung Quốc như TPK EXPRESS để hỗ trợ bạn trong quá trình mua hàng. Ngoài vấn đề về hàng chất lượng thấp ra thì các bên mua hộ sẽ chịu trách nhiệm về việc khiếu nại, thiếu hỏng hàng hóa cho bạn.

- Dành thời gian check thật kĩ review, đánh giá
Nên xem kỹ review và lượt đánh giá từ những người mua hàng trước. Tương tự như khi bạn mua đồ dùng trên các sàn TMĐT tại Việt Nam thôi. Hãy luôn check thật kĩ các review, đánh giá, lẫn hình ảnh feedback sản phẩm thật từ người dùng thật.

- Xem & note đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm
Bạn cần lưu ý xem thật kỹ những đoạn mô tả chi tiết về sản phẩm như: vật liệu, kích thước, độ bền,…. sau đó nên note lại vào những file quản lý thông tin hàng hóa của riêng bạn.